HỘI NGHỊ TỔNG KÉT CÔNG TÁC QLBVRPTR-PCCCR NĂM 2024

Để đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và đề ra giải pháp nâng cao công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả công tác QLBVPTR-PCCCR trong thời gian tới. Chiều ngày 18/9/2024. Tại Hội trường UBND xã Măng Ri tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QLBVPTR-PCCCR năm 2024 và đề ra phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện công tác QLBVPTR-PCCCR năm 2025.

Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của Thường trực Đảng ủy xã;Thường trực HĐND xã; Lãnh đạo UBND xã; UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội xã; Đại diện Công an xã; Chỉ huy trưởng BCHQS xã; Đại diện Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum; Đại diện lãnh đạo Lâm trường Ngọc Linh; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, Già làng các thôn trên địa bàn xã;

Đồng chí: Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Kiểm lâm địa bàn xã thông qua báo cáo tổng kết công tác QLBVPTR - PCCCR năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ năm 2025

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý bảo vệ rừng; thời gian tới UBND xã tập trung chủ yếu triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

1. Tiếp tục triển khai có hiệu quả; Phương án PCCCR mùa khô 2024-2025 trên địa bàn xã; đảm bảo thực hiện đúng nội dung và đạt được mục tiêu Phương án đề ra.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, Luật Lâm nghiệp sâu rộng bằng mọi hình thức, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

3. Tiếp tục rà soát, xác định, khoanh vùng những khu vực trọng điểm về vi phạm phá rừng trái pháp luật, khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ và lâm sản ngoài gỗ trái pháp luật, để tập trung chỉ đạo các các lực lượng tổ chức truy quét, triệt phá. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, Luật Lâm nghiệp sâu rộng bằng mọi hình thức, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

4. Chỉ đạo công chức Địa chính xã phối hợp với Kiểm lâm địa bàn tiến hành rà soát, thống kê đất sản xuất nương rẫy của nhân dân để đề xuất UBND huyện có giải pháp quy hoạch, bố trí ổn định lâu dài trên diện tích đất trống, đất lâm nghiệp do xã quản lý.

5. Chỉ đạo kiểm tra, xử lý và đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm Luật Lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn xã nhằm tuyên truyền giáo dục chung.

6. Chỉ đạo Tổ công tác liên ngành QLBVR xã thường xuyên nắm bắt địa bàn tham mưu cho UBND xã làm tốt công tác Quản lý lâm sản đặc biệt là tình trạng phá rừng làm nương rẫy; khai thác, vận chuyển, Tàng trữ lâm sản trái pháp luật trên địa bàn xã.

7. Chỉ đạo Kiểm lâm địa bàn phối hợp chặt chẽ với chủ rừng đóng chân trên địa bàn hướng dẫn kỹ thuật chữa cháy rừng cho các Tổ, đội BVR-PCCCR tại các thôn; hướng dẫn nhân dân kỹ thuật đốt dọn nương rẫy, kỹ thuật trồng rừng và tổ chức ký cam kết PCCCR với các hộ đang canh tác nương rẫy trong rừng và ven rừng.