Tình hình thiệt hại do bão số 4 gây ra trên địa bàn xã Măng Ri huyện Tu Mơ Rông tính đến 15 giờ ngày 28/9

Tính đến 15h 00 ngày 28/9: Tình hình cơn bão số 4 đã gây ra một số thiệt hại cho nhân dân trên địa bàn xã Măng Ri  - huyện Tu Mơ Rông, cụ thể như:

1. Nhà cửa: Có 06 hộ dân bị sạt lở, cụ thể:

- Thôn Đắk Dơn: 01 hộ (hộ A Chung).

- Thôn Ngọc La: 02 hộ (hộ A Vúi, hộ Y Bun).

- Thôn Pu Tá: 02 hộ (hộ A Vôn, hộ Y Diêng).

- Thôn Chung Tam: 01 hộ (hộ Y Pun).

2. Về sản xuất nông nghiệp:

- Có khoảng 0,5ha lúa bị ngập nước (thôn Đắk Dơn 0,3 ha; thon Long Hy 0,1ha; thôn Pu Tá 0,1ha)0,6ha rẫy bị sạt lở (thôn Long Hy 0,1ha sâm dây; thôn Pu Tá 0,3ha mỳ và 0,2ha cà phê).

- Có 02 ao cá bị sạt lở (hộ A Phú thôn Long Láy; hộ A Độ thôn Đắk Dơn).

- Về gia súc, gia cầm: Thực tế do trâu, bò bà con thả tại các khu chăn thả của thôn nên việc thống kê thiệt hại của các hộ chưa thực hiện được (Do sáng ngày nay tất cả các hộ dân đều phải tập trung khắc phục những ảnh hưởng của bão gây ra tại thôn, dọn dẹp các tuyến đường, hỗ trợ những hộ bị sạt lở nên các hộ chưa đi kiểm tra đàn gia súc và báo về xã được).

- Hộ Y Miết thôn Pu Tá bị nước cuốn trôi 45 cây sâm Ngọc Linh loại 3 đến 5 tuổi.

3. Về đường giao thông, cầu cống kênh mương:

- Cống tràn (tỉnh lộ 672) đầu xã bị ngập.

- Đường đi Mường Hoong – Ngọc Linh (đoạn gần đường lên khu căn cứ) bị sạt lở tràn hết mặt đường khoảng 20m.

- Một số điểm bị sạt lở tại sau thôn Ngọc La,.

4. Về thủy lợi: Tất cả các thủy lợi nước đều ngập hết đầu mối và hệ thống kênh.

Tuyến đường đi thôn Long Hy bị sạt lở

Cầu chính vào trung tâm xã cũng bị nước ngập tràn và hiện nay đang khắc phục để lưu thông

Giao thông đi lại rất khó khăn và nguy hiểm

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã (BCH) đã phân công các thành viên BCH trực tiếp xuống các thôn để triển khai công tác ứng phó với mưa bão. Chỉ đạo Công an xã cắm cọc cảnh báo tại các khu vực giao thông bị sạt lở, thu gom cây gãy đổ để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; tiếp tục theo dõi thời tiết, triển khai hỗ trợ các hộ dân di dời khẩn cấp trong tình huống cần thiết; hỗ trợ các hộ dân giằng néo nhà cửa và khắc phục những thiệt hại nhỏ.  Đồng thời yêu cầu các đơn vị, các thôn thực hiện công tác thống kê thiệt hại kịp thời ngay khi thời tiết ổn định...